Review Hello Kitty Run Singapore 2015

บอกก่อนเลยว่าเราเจองานนี้ด้วยความบังเอิญจริงๆ ตอนแรกกำลังคุยเรื่องงานวิ่งอยู่กับพี่คนนึง เค้าก็ส่งลิ้งเพจวิ่งให้เราเข้าไปดู เราดูแล้วก็ยังไม่ถูกใจ เลยไปกดไล่ดูงานอื่นเรื่อยๆ จนเอะใจกับงานๆนึง “Hello Kitty Run” เห้ย งานอะไรอะ ดูน่ารักเก๋ไก๋แน่ๆเลย สนใจอะ อยากไปวิ่งจัง…
ก็เลยชวนพี่คนนั้นนั่นแหละไปวิ่งด้วยกัน ปรากฎว่าเฮียแกติดงานวิ่งงานอื่น อด -*- แต่เราไม่ลดละ อยากไปมาก อันดับแรกต้องหาข้อมูลก่อน ค่อยไปชวนคนอื่นได้…

  • งานนี้จัดวันที่ 19 ธันวาคม 2015 >>> OK ว่าง
  • สถานที่จัดงาน The Float@Marina Bay…. Singapore >>> ตายละหว่า สิงคโปร์ จะมีใครไปกับเราไหมหนอ…
  • ค่าสมัคร… pre-registration 65SGD >>> พันกว่าบาท แต่ดูจากของที่ระลึกคิตตี้แสนน่ารักแล้ว บอกได้คำเดียวว่า คุ้ม แต่จะมีใครบ้าพอที่จะไปกับเราไหมนะ…

จากนั้นก็ป่าวประกาศหาผู้ร่วมเดินทาง ทั้งในเฟสบุคเรา ทั้งในไลน์ ทั้งเพื่อนที่ทำงาน ชวนชาวบ้านไปทั่ว แต่ไม่มีใครร่วมด้วยเลย… เอาแล้วไงล่ะ ไม่มีคนไปด้วย ชีวิตวนเข้าสู่วังวนเดิมๆ คำถามเดิมๆ ว่าเราอยากไปมากแค่ไหน งานนี้สำคัญกับเรามากแค่ไหน คุ้มค่าไหมกับการต้องออกเดินทางคนเดียวอีกครั้ง…

ตอนเด็กๆนี่เราแทบจะเรียกได้ว่าเป็นสาวกคิตตี้ตัวยง ชอบคิตตี้มากๆ มีของสะสมเป็นคิตตี้หลายอย่าง แต่บอกได้เลยว่าแทบทั้งหมดไม่ใช่ของลิขสิทธิ์ ด้วยฐานะทางบ้านที่ไม่ได้ร่ำรวยมาก (มีแค่ใจรัก ♥) ก็สะสมได้เท่าที่เงินในกระเป๋าจะอำนวย ยังจำได้เลยตอนเด็กเคยไปเดินดูแฟ้มคิตตี้ sanrio อันละเกือบพัน ยืนดูน้ำลายไหลยืด (อันนี้ก็เวอร์ไป) แต่ไม่มีปัญญาซื้อ ตุ๊กตาคิตตี้ที่มีก็หนวดเบี้ยวๆเล็กน้อย ตอนนี้ยังไม่กล้าเอาออกจากถุงเลยกลัวมันเปื้อนฝุ่น มีได้ตุ๊กตาคิตตี้ตัวใหญ่มาก (ของแท้ด้วย) เป็นของขวัญวันรับปริญญาโทจากพี่ๆที่แคสแลบ ก็ยังไว้ในกล่อง (กลัวเปื้อนอีกเหมือนกัน) ฮ่าๆ วันเวลาล่วงเลยไปก็เหมือนเราจะเอาพี่สาวคนนี้เก็บไว้ที่ก้นบึ้งของหัวใจลึกมากๆ ไม่ค่อยมีใครได้เห็นซักเท่าไหร่

กลับมาสู่คำถามที่ว่า งานนี้มันสำคัญแค่ไหน การได้ยินว่ามีงานๆนี้ มันเป็นเหมือนการไปกวนตะกอนที่นอนนิ่งอยู่ให้ลอยฟุ้งขึ้นมา ให้เราจำได้ว่าเค้ายังมีตัวตนอยู่ เหมือนการปลุกความฝันในวัยเด็ก ว่าเราเคยชอบคิตตี้มากๆแต่ไม่มีโอกาสได้เข้าถึงเค้าเท่าที่ควร ตอนนี้โอกาสมาถึงแล้ว ทำไมเราไม่คว้าเอาไว้ล่ะ เราจะได้ไปวิ่งในงานที่ทุกอย่างเป็นคิตตี้ทั้งหมดเลยนะ ทั้งเสื้อ เบอร์วิ่ง ฉากตกแต่งงาน เหรียญ หรือแม้แต่ของที่ระลึกต่างๆ มีเหตุผลอะไรที่จะไม่ไปเหรอ เงินก็พอมี สิงคโปร์ก็เคยไปแล้วพอจะรู้ลู่ทางว่าจะประหยัดยังไงได้บ้าง วันลาก็ยังเหลือ คือทุกอย่างพร้อม ไม่ต้องรออะไรแล้ว ลุยเลยจ้า เย่ย์ย์ย์

main

เริ่มจากการสมัครก่อนเลย เข้าไปที่เว็บไซต์ http://www.hellokittyrun.com.sg/ กรอกข้อมูลเบื้องต้นเพื่อเป็นการสมัคร (เราสมัครแบบ pre-registration เลยต้องกลับมากรอกข้อมูลส่วนตัวอีกครั้งหลังเปิดรับสมัครทั่วไปอีกครั้ง) สมัครเสร็จก็จะได้รับอีเมลยืนยันแบบนี้

Pre Registration Confirmation Slip

พอถึงช่วง early bird registration ระบบจะมี e-mail ส่งมาบอกว่า Your registration for Hello Kitty Run 2015 has been confirmed. Please click the link below to view your registration status. เราก็เข้าไปตรวจสอบสถานะและกรอกข้อมูลเพิ่ม อันนี้เป็น confirmation slip หลังจากกรอกข้อมูลจนครบแล้ว

Confirmation Slip

ของที่เราจะได้รับมีดังนี้

entitlement

  • เสื้อแสนน่ารัก 1 ตัว (dri-fit material มีไซส์ให้เลือกเยอะมากกกกกก)
  • ตุ๊กตาจุ๋มจิ๋ม (ตัวเล็กน่ารักพาไปเที่ยวได้กำลังดี)
  • เหรียญรางวัล ได้เมื่อเข้าเส้นชัย (เราสมัครงานนี้เพื่อสิ่งนี้เลย)
  • หมายเลขวิ่งก็ยังเป็นลายคิตตี้
  • ถุงรองเท้า (อันนี้ผิดหวังนิดหน่อย เพราะงานปีที่แล้วแจกกระเป๋าผ้าร่ม)

นอนกอดอีเมลฝันหวานได้ซักพัก นั่งดูรูปงานของปีก่อนๆไป จ้องตั๋วโปรโมชั่นเครื่องบินอย่างไม่ละสายตา (ก็ทริปนี้เราจะประหยัดนี่นา) และก็จองที่พัก เป็นครั้งแรกเลยที่เราเดินทางคนเดียวแล้วเลือกพักแบบ female dorm คือเราจะไม่ยอมนอนเหงาคนเดียวแล้ว ทริปก่อนๆที่เที่ยวคนเดียวแล้วนอนห้องเดี่ยวบอกเลยว่าเหงามา มาครั้งนี้เราต้องได้เพื่อนกลับไปให้ได้ มุ่งมั่น ฮึบๆๆ

ก่อนวันจริงสองสัปดาห์จะมี e-mail/sms ส่งมาเตือนบอกว่าให้ไปรับของแบบนี้ พร้อมกับรายละเอียดหลักฐานที่ต้องเตรียมไป ถ้าคนที่จะเดินทางไปถึงวันงานเลย ไม่สะดวกไปรับในวันที่กำหนด ก็ไปรับของได้ที่หน้างานเลย แต่เราฝากพี่ที่ทำงานอยู่ที่สิงคโปร์ไปรับของให้จะได้ไม่ฉุกละหุกมาก

collection

ตัดภาพมาที่วันจริงเลยนะ

getting there

เรานั่ง MRT มาลงที่สถานี Esplanade แล้วก็เดินเข้าห้างไป โง่ๆเซ่อๆไม่รู้จะไปทางไหนเลยไปถามตรง information โหเค้าช่วยเหลือดีมาก มีแผนที่มาให้หนึ่งแผ่น ขีดๆเขียนๆว่าต้องเดินไปทางไหนเลี้ยวตรงไหน ออกประตูไหน เดินๆตามที่เค้าบอกประมาณ 15 นาทีก็จะเจอ helix bridge ก็โล่งใจละว่ามาไม่ผิดทาง (จริงๆเค้ามีเอกสารให้ด้วยนะว่าจะเดินทางมายังไง แต่เราโง่เองไม่ยอมดูก่อน โหะๆๆ)

20151219_163137

20151219_162924

ตอนเดินผ่าน helix bridge ก็สามารถมองเห็นบริเวณที่จัดงานได้เลย ไกลลิบๆนั่นไง คนเริ่มเยอะแล้ว เราก็เริ่มเหงื่อออกแล้ว รีบๆเดินละกันฮึบๆๆ (เป็นความซวยอย่างนึงเราบินมาปุ๊บเมืองไทยหนาวปั๊บ แต่อากาศที่สิงคโปร์นี่ก็ร้อนระอุจริงๆ และพอเรากลับไทยไทยก็ร้อนแบบเดิม มันคืออะไรกันนี่ บ่นๆๆๆๆ)

20151219_163608

มาถึงแล้ว The float พอเดินเข้าไปก็จะเจอที่ให้ไปรับ race pack ถ้าไม่มีธุระอะไรตรงนี้ก็เดินไปตรงที่เช็ค bib แล้วเดินเข้างานได้เลย ตรงนี้แหละที่เราไปถามเค้าว่าต้องไปเอา shoe bag ตรงไหน เพราะวันที่รับของมันดันหมดแล้วเค้าให้มารับวันจริง ตรงนี้เองที่เราได้เจอกับเพื่อนคนนึง เป็นคนมาเลเซีย น่ารักด้วย เค้ามาสอบถามข้อมูลเหมือนกัน เลยได้คุยกันแล้วรู้ว่ามาคนเดียวแบบเราเลย เราเลยตกลงว่าจะมาวิ่งด้วยกัน จะได้ช่วยกันถ่ายรูปให้กันด้วย ดีจังเลย

20151219_165314

พอเข้าไปในงานแล้วเราก็ไปถ่ายรูปเล่นกับฉากให้หนำใจกันเลยดีกว่า

20151219_172217

20151219_165553

20151219_170325

20151220_141531

เรามีพร็อบมาด้วยนะ เป็นผ้าคลุมคิตตี้ ทุบปุกซื้อมาจาก Sanrio ในเซ็นทรัลเลย มันน่ารักมาก แต่บอกเลยว่าร้อนมาก คือเดินถ่ายรูปเล่นพอร้อนก็ถอดได้ แต่พอวิ่งจริงนี่เราก็ไม่ยอมถอดอะ มาขนาดนี้แล้วให้กอดผ้าห่มวิ่งเราก็ไม่เอา เลยวิ่งไปอบซาวน์น่าไป โอยยย บรรยายไม่ถูกเลยเชียว

20151219_174036

20151220_141424

ตามกำหนดการ กลุ่มแรกจะ flag-off 6.15pm แต่คนเริ่มไปต่อคิวกันตั้งแต่ประมาณ 5pm แล้ว ตอนนั้นเรายังต่อคิวถ่ายรูปกับฉากอยู่เลย พอใกล้ๆ 6 pm เราก็จะมารอต่อคิว แต่คือคิวยาวมากจนเราไม่สามารถเข้าไปต่อได้ ต้องรอให้เค้าปล่อยกลุ่มแรกไปก่อนเราค่อยไหลเข้าไปได้ คนเยอะมากจริงๆ

แล้วระบบเสียงก็ค่อนข้างแย่ พิธีกรพูดอะไรฟังไม่รู้เรื่อง ฟังได้แต่ตอนสั่งให้ทำนู่นทำนี่ ยกไม้ยกมือ พูดจาไร้สาระเหมือนเด็กอนุบาล (ยกตัวอย่าง พิธีกรพูด hello ให้เราตอบว่า kitty อะไรประมาณนั้น) คืออากาศก็ร้อนแล้วยังมาเล่นอะไรไม่เป็นเรื่องอีก ก็มีเซ็งเล็กน้อย

20151219_182451

กว่าจะปล่อยตัวกลุ่มแรกก็ปาเข้าไป 6.30pm ได้ เราเป็นกลุ่มที่ 3 ฟ้าก็ใกล้มืดแล้ว ก็ดีอย่างที่อากาศจะไม่ร้อนมาก บนเวทีข้างๆมี mascot คุณคิตตี้ด้วย แล้วคือเวทีเตี้ยๆ คนต้องแย่งกันถ่ายแบบนี้ รู้สึกแปลกๆแฮะ ทำไมไม่ออกมาเดินข้างนอกให้คนถ่ายรูปเล่นด้วยหว่า นี่มันงาน hello kitty run นะ ไม่ใช่งาน celeb kitty run ฮุ่ย!!

20151219_183801

นี่คือเส้นทางวิ่งที่เราจะวิ่งกันในวันนี้ วิ่งรอบ Marina bay ลมเย็นๆสบายๆ และมีวนเข้าไปตรง garden by the bay วับๆแวมๆ สวยอะ ชอบมากๆเลย แต่ตรงที่เลี้ยวไปทาง garden by the bay แล้วไปกลับตัวกลับออกมาอะ ไม่ใช่แค่ตามเส้นสีเหลืองๆในรูปนะ ของจริงคือวนเข้าไปเยอะเลย ระยะทางทั้งหมดเป็น 6km ค่ะ โดนแถม แต่ว่าคุ้มมาก เพราะวิวตรงสั้นสวยมากๆเลย

map

วิ่งไปเซลฟี่ไป มีคนแอบเข้ากล้องด้วย >_<

20151220_141123

20151220_141232

อันนี้เป็นอุโมงค์ UV แสงที่สะท้อนเสื้อจะสวยมากเลย รองเท้าใครเรืองแสงก็จะชัดมากเลยในนี้

20151219_190308

20151219_202750

20151219_191438

ตรงนี้ก็เป็นอีกจุดที่เค้ามีฉายไฟไปบนสะพานให้ถ่ายรูปเล่น แต่แสงน้อยมากแล้วเลยถ่ายออกมาไม่ค่อยชัดเลย 20151219_191818

อันนี้ใกล้ถึงเส้นชัยแล้ว แกล้งทำท่าเผลอๆหน่อย (รูปนี้เซลฟี่เองด้วย ชอบมากอะยังกะมีคนแอบถ่าย ฮ่าๆ) ว่าแต่เธอมาวิ่งหรือมาเซลฟี่กันแน่เนี่ย!!!
20151222_185240

ก่อนวิ่งเข้าเส้นชัย มีป้าย finish สวยงามมาก แต่ถ่ายรูปไม่ได้เพราะมีคนต้อนให้รีบๆเข้าเส้นชัยไป ก็เข้าใจว่าไม่อยากให้คนมาออกัน แต่พอเข้าไปแล้วนึกว่าจะมีมุมให้ถ่ายกับป้าย finish แต่ไม่มีเลย เศร้ามาก
20151219_200050

จากนั้นก็ตามทางเข้าไปในตึก เพื่อรับเหรียญ+น้ำ+เกลือแร่ พอออกมาที่สนามอีกครั้ง เรานั่งเลย เจ็บ ITB มาก ร้อนด้วย เพลียด้วย รีบพับผ้าห่มเก็บแล้วไม่เอาออกมาอีกเลย ฮ่าๆ แล้วก็รีบชื่นชมเหรียญ คือเหรียญสวยมากๆ ชอบ ห้อยคอไว้ตลอดงานไม่เอาออกเลย ชอบอะ

แล้วก็ไปต่อคิวถ่ายรูปกับป้าย finisher ซึ่งคิวยาวมากกกกกกกกกก รอนานมากเกือบครึ่งชมได้ แต่มันก็ worth waiting for นะ สวยงามตามท้องเรื่อง อิอิ 20151219_204906_LLS

อันนี้เป็นระยะจริงที่จับได้จากนาฬิกา (pace กากมากเลย แรกช้าเพราะคนเยอะ หลังๆช้าเพราะเราเจ็บเข่า แทบไม่ได้วิ่งเลยต้องเดินเอา)

strava

นี่เป็นข้าวของที่ได้จากงานนี้ plush toy น่ารัก ไว้จะพาไปเที่ยวหลายๆที่เลยนะ เหรียญก็สวยงามมาก ชอบ 🙂

IMG_20151219_233135

มาสรุปข้อดี-ข้อเสียของงานนี้ในมุมมองของเรากันดีกว่าเนาะ
+ ทีมงานที่คอยตอบคำถามทำได้ดีมากๆ เราติดต่อผ่านทาง hellokittyrunsg@gmail.com ตลอด ทั้งขอเปลี่ยนไซส์เสื้อ ทั้งถามเรื่องสินค้าที่ซื้อเพิ่ม เรื่องการฝากคนอื่นไปรับของแทน ตอบไวมากและกระจ่างมาก
+ Race pack น่ารักมากๆ ทั้งลายเสื้อ เนื้อผ้า ตุ๊กตา เหรียญ คือทั้งสวยงามและผลิตจากวัสดุมีคุณภาพ
+ ให้เปลี่ยนไซส์เสื้อได้วันรับของ (แต่ว่าก็ไม่ได้มีทุกขนาดอย่างพอเพียง)
+ สถานที่จัดงาน เดินทางสะดวก มองเห็นง่าย
+ ซุ้มถ่ายภาพ น่ารักมาก (แต่ถ้ามีมากกว่านี้ก็จะดีมาก เพราะเข้าคิวยาวมากกกกกกก)
+ เส้นทางวิ่ง สวยมาก ประทับใจมากๆ
+ การปิดถนน ในช่วงที่ปิดบางเลนแล้วต้องมีรถมาวิ่งข้างๆ จะมี barrier กั้นติดกันยาวเลย คือรถไม่สามารถแทรกเข้ามาได้หรือคนไม่สามารถแทรกไปหารถได้ ปลอดภัยมาก
+ ป้ายบอกจำนวนกิโลเมตรและป้ายบอกทางชัดเจนดี ตรงจุดกลับตัว+จุดเลี้ยวต่างๆ มีคนคอยยืนบอกอีกที ดีมากๆค่ะ
+ เครื่องดื่ม ทั้งเกลือแร่และน้ำเปล่า มีให้พอเพียง ทั้งตอนก่อนวิ่ง ตรงกม.2 และหลังเข้าเส้นชัย (แต่ถ้ามีจุดให้น้ำเพิ่มอีก 1 จุดจะดีมากๆ)
+ การรับเหรียญหลังเข้าเส้นชัย แบ่งเลนได้ดี ไม่แออัด
+ เจ้าหน้าที่บางคนก็มั่วๆ เราไปรับของที่ขาดไปวันวิ่งจริง ถามเค้าว่าไปรับที่ซุ้มไหน แล้วรับหลังงานเลิกได้ไหม เค้าตอบว่าไม่ได้แต่พอไปถึงจริงๆแล้วได้ แต่ว่าทุกคนอัธยาศัยดีและดูเต็มใจช่วยเหลือ ถือว่าผ่านก็ได้
+ มีแจกเสื้อกันฝนด้วย อันนี้ไม่ได้ใช้แต่ถือเป็นความใส่ใจเล็กๆน้อยๆของผู้จัดงานที่เราชอบมาก
+ ผู้ร่วมงานน่ารัก จะมีเบียดแย่งๆถ่ายรูปกันตรงป้ายหลักกิโลกลางทางบ้าง แต่ว่านอกจากนั้นแล้วเป็นระเบียบมาก ต่อคิวทุกจุด ทั้งรับของ รับน้ำ ถ่ายรูป ถ่ายเสร็จแล้วไม่สวยขอถ่ายใหม่คนที่ต่อคิวก็ไม่ว่าไม่หงุดหงิด คือทุกคนมางานนี้แบบสวยและใจดีมาก เพื่อคิตตี้อันเป็นที่รักของเราทุกคน ♥

– จำนวนของไม่เพียงพอ สินค้าบางอย่างที่จ่ายเงินซื้อไปแล้วแต่กลับไม่ได้รับตอน race pack collection ต้องมารับวันวิ่งจริงทำให้ฉุกละหุกกันพอควร
– กิจกรรมไม่เป็นไปตามกำหนดการ ปล่อยตัวช้า ทำให้นักวิ่งรอนานแถมตอนนั้นร้อนด้วย
– ป้าย finish สวยงามมาก แต่ถ่ายรูปไม่ได้ เศร้ามาก จุดที่ควรจะเป็นความประทับใจในการวิ่งเข้าเส้นชัยกลับพลาดไปซะได้
– หลังพระอาทิตย์ตกดินบริเวณที่จัดงานค่อนข้างมืด ถ่ายรูปไม่ค่อยสวย
– ไม่มีช่างภาพมืออาชีพมาถ่ายแบบที่เมืองไทย ทำให้ไม่มีรูปสวยๆระหว่างทางวิ่งเลย เห็นในเพจมีกล้องอยู่สองตัวและถ่ายเกาะกลุ่มซ้ำๆไม่กระจายเลย หาเราไม่เจอซักรูป T_T

สรุปว่า ประทับใจนะ แต่ถ้าถามว่าปีหน้าจะมาอีกไหมยังตอบไม่ได้ มันเหมือนว่าเราได้เติมเต็มสิ่งที่ค้างคาใจในวัยเด็กไปแล้ว อาจไม่มาอีกแล้ว หรือถ้าปีหน้ายังมีแรงบันดาลใจอยู่ก็อาจจะมาอีก หรืออาจไปงานญี่ปุ่นแทนก็ได้ใครจะไปรู้ 😛

20151220_141335

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s