อยากแต่ง “กิโมโน” เดินเล่นในเกียวโตต้องทำยังไง?

เก็บข้อมูลเตรียมเที่ยวเกียวโต >> อยากแต่ง “กิโมโน” เดินเล่นในเกียวโตต้องทำยังไง?

Bookca Ma share | บุ๊คก้ามาแชร์

หลังจากกลับจากญี่ปุ่นรอบนี้ มีหลายคนถามบ่อยมากๆ ว่าไปแต่งกิโมโนที่ไหน ไปแต่งได้ยังไง ใส่กิโมโนทั้งวันอึดอัดไหม แพงหรือเปล่า บลา บลา บลา วันนี้บุ๊คก้าเลยอยากมาแชร์รายละเอียดในการเตรียมตัวไปแต่งกิโมโนเดินเล่นในเกียวโตให้เพื่อนๆ ไว้เป็นข้อมูลกันนะคะ

ถ้าพูดถึงเมืองที่คนนิยมไปแต่งชุดกิโมโนเดินเล่นกันมากที่สุด เราต้องยกให้ เมือง เกียวโต เพราะเป็นเมืองหลวงเก่าที่มีวัดมากมายและเป็นเมืองเก่าแก่ที่มีความแข็งแกร่งด้านวัฒนธรรมอย่างมาก นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มักจะวางแผนไปแต่งชุดกิโมโนเดินเล่นในแผ่นดินต้นกำเนิดกิโมโนสักครั้งในชีวิต

สำหรับร้านเช่ากิโมโนบุ๊คก้าเข้าใจว่ามีอยู่หลายร้านเหมือนกัน แต่ที่ Top Hit ที่สาวๆ ในไทยแนะนำกันบ่อยๆ คงไม่พ้นร้าน Okamoto Kimono

okamoto-kimono-04

ก่อนที่เราจะเดินทางไปเช่าชุดเพื่อแต่งกิโมโนที่ร้าน บุ๊คก้าอยากแนะนำขึ้นตอนในการเลือกสาขา และจองคิว เพื่อไม่ให้พลาดและเสียเวลาในการแต่งตัว (จะได้ไม่เสียเวลาหรือพลาดโอกาสแต่ชุดสวยเดินเล่นในเกียวโตค่ะ)

1. เลือกสาขาที่เพื่อนๆ คิดว่าสะดวกในการเดินทางไปแต่งตัวที่สุด ไปถึงร้านได้เช้าเท่าไหร่ยิ่งดี เพราะจะได้มีเวลาใส่ชุดเดินเล่นได้นานๆ ร้าน Okamoto Kimono เปิด 9.00 – 20.00 ทุกวัน (แต่ต้องนำชุดไปคืนช่วง 18.00 – 18.30 น.) สามารถดูสาขาและการเดินทางไปแต่ละสาขาได้ที่ link นี้นะคะ http://www.okamoto-kimono.com/english/map/index.html 

2. เมื่อเราเลือกสาขาได้แล้ว เราไปดูรายละเอียดของชุดที่เราต้องการเช่ากันต่อค่ะ set ที่ทางร้านมีให้บริการมีอยู่ 4 แบบ

– Set Plan 3,000 yen (เป็น Set ที่เค้าจัดไว้ให้อยู่แล้ว มีให้เลือกทั้งหมด 30 set ให้เราเลือก 1 ชุดจาก 30 set ที่จัดไว้ให้)

– Select Pan 4,000 yen (เป็นแบบเลือกทุกชิ้นด้วยตัวเอง ตั้งแต่ผ้าชิ้นใน, ผ้ากิโมโน, ผ้าคาดเอว, สายคาดเอว, กระเป่า, เสื้อคลุม(กรณีฤดูหนาว))

– Full-Scale Attire plan 5,000 yen (เป็นรูปแบบเดียวกันกับ Select pan แต่ไซต์ใหญ่กว่า สำหรับสาวไซต์ L ขึ้นไปค่ะ ไซต์ L สากล นะคะไม่ใช่ L บ้านเรา เพราะ L บ้านเราเล็กมากกกกก)

– Men’s Kimono Plan 4,000 yen (ดูจากภาพก็รู้ว่าของคุณผู้ชายนะคะ)

okamoto-kimono-01

3. หลังจากที่เราเลือกรูปแบบของกิโมโนได้แล้ว เราก็มาเริ่มจองคิวแต่งกิโมโนกันเลยค่ะ

สาวๆ ที่ไม่แน่ใจเรื่องไซต์ไม่ต้องกังวลไปนะคะ เราเลือกไซต์ปกติไปก่อนก็ได้ แล้วเดี๋ยวไปถึงใส่ไม่ได้ค่อย up size อีกที ทางร้านเค้ายินดีบริการค่ะ

สำหรับการจองคิวแต่งกิโมโน ให้เข้าไปที่ Link นี้เลยคะ่ http://www.okamoto-kimono.com/reserve/form/reserve_en.php

จากนั้นก็กรอกข้อมูล ชื่อ-นามสกุล และ อีเมล์ติดต่อ ส่วนนี้กรอกให้ถูกต้องนะคะ เพราะเค้าจะมีอีเมล์ confirm แจ้งกลับมาที่อีเมล์ที่เราระบุอีกทีค่ะ

okamoto-kimono-02

จากนั้น

1. เราก็ระบุสาขาที่เราต้องการเข้าใช้บริการ

2. เลือกจำนวนคนที่จะไปใช้บริการ

3. เลือกวันที่ต้องการเข้าใช้บริการ หลังจากคลิกเลือกวันแล้ว…

View original post 126 more words

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s